HOT
Home >> Dầu đậu phộng >> Sử dụng dầu đậu phộng trong chế biến món ăn sao cho đúng

Sử dụng dầu đậu phộng trong chế biến món ăn sao cho đúng

Dầu dầu phộng là dầu thực vật không chỉ giúp cho món ăn béo thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Dacsanngon3mien.net khám phá xem cách sử dụng dầu đậu phộng trong chế biến các món ăn sao cho đúng nhé.

=> Dầu đậu phộng tinh hoa miền gió cát

Sử dụng chế biến thịt đỏ, hải sản

Dầu đậu phộng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên khi chế biến các món thịt đỏ cũng như hải sản thì nên sử dụng dầu phộng, bởi nó sẽ giúp khử mùi tanh và ngái của nguyên liệu rất tốt. Chính vì vậy khi ướp thịt, hấp, hoặc kho, nướng, người ta sẽ rưới vào một ít dầu đậu phộng, khi đó thịt chin bóng đẹp và thơm ngon hơn.

Sử dụng chiên xào

Gỏi rau muống đậu phộng

Có một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu phộng để chiên xào rau củ, trước khi cho nguyên liệu vào xào, bạn phải cho dầu lên chảo khử cùng hành, hoặc nén, như vậy món xào sẽ bóng, thơm ngon hơn. Nếu bạn không khử trước thì món ăn thành phẩm sẽ có mùi hôi đặc trưng của dầu không được ngon.

Dầu dậu phộng là dầu từ thực vật nên bạn cũng có thể sử dụng trong việc chế biến những món chay, giúp cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng dầu phộng tẩm ướp

Cách sử dụng dầu đậu phộng

Khi tẩm ướp món ăn thì bạn nên cho dầu phộng vào sau khi đã ướp gia vị. Vì nếu cho dầu trước thì độ trơn dầu đậu phộng, sẽ làm cho gia vị không thấm đều vào nguyên liệu.

Sử dụng cho món nướng

Cách sử dụng dầu đậu phộng

Trước khi nướng nên quết lên bề mặt thực phẩm một ít dầu đậu phộng món ăn sẽ không bị khô và có màu vàng, trông ngon và bắt mắt hơn.

 Xem thêm những lợi ích của dầu phộng

Mọi người muốn mua dầu phộng nguyên chất, đặc sản Quảng Nam về để chế biến món ăn, thì có thể liên hệ dauannguyenchat.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), dầu được ép thủ công từ hạt đậu phộng chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.