HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> Nơi nào mua Đặc sản Khô cá Tra Phồng tại An Giang ngon

Nơi nào mua Đặc sản Khô cá Tra Phồng tại An Giang ngon

Nơi nào mua Đặc sản Khô cá Tra Phồng tại An Giang ngon

Nguồn gốc của cái tên cá tra phồng loại đặc sản của An Giang là vì loại khô này được khiến cho bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn sở hữu cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt chẳng thể lẫn vào đâu được.

khô cá tra phồng

Cá tra để khiến cho khô phồng phải đạt cân nặng khoảng mộthai kg/con.

Để giết thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi nắng bất chợt từ 3 đến 4 nắng.

Khoảng 3 cá nguyên liệu mới cho ra thành phẩm 1 cá khô thành phẩm.

Đặc trưng của sản phẩm là không tiêu dùng màu, hóa chất, bởi thế rất được du khách trong và ngoàiuilp-. nước ưa chuộng, đặc thù là vào mỗi dịp giáp Tết lượng khô bán rất chạy.

Giá mua khô cá tra phồng: 220.000đ/kg. Đóng gói hút chân không.

Cách chế biến khô cá tra ngon:

Đặc trưng ở đây là không như các mẫu khô cá và những dòng khô khái quát, khô cá tra phồng chỉ sử dụng chế biến bằng cách chiên chứ ko nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau chậm tiến độ đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi khi nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, sở hữu màu vàng ươm, thơm béo và hẳn nhiên rất giòn lúc ăn.

Thời kỳ nuôi cá tra phồng để cho ra miếng khô cá tra ngon thì đề nghị không được sử dụng thức ăn tạp, vì khi đem cá muối thì thịt cá sẽ ươn và bủng(không chắc thịt). Cá muối được sẽ nhạt, khi khô sẽ dễ bị hư, còn khi muối mặn quá thì sẽ không thể ăn được. Bởi thế, người nuôi cá tra phải cần kiến thức tốt về công nghệ cũng như trải qua phổ quát kinh nghiệm nuôi cá tra mới cho ra được con khô cá tra với độ làm thịt chắc, màu vàng óng và nhóng nhánh mỡ trông rất hấp dẫn. Khô cá sau khi thu hoạch sẽ được hút chân ko rồi bảo quản trong tủ đông sẽ giữ được lâu hơn.

Chủ đề liên quan: