HOT
Home >> Dầu đậu phộng >> Nên ăn dầu hay mỡ?

Nên ăn dầu hay mỡ?

Trong dầu và mỡ chứa các axit thiết yếu, là nhóm omega 6, và omega3 tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ cho việc hấp thu các vitamin hòa tan trong dầu mỡ như vitamin D, A, E, K. Vì vậy bạn cần bổ sung nó trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng nên ăn dầu hay mỡ, hãy đọc nội dung dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời rõ ràng.

Nên ăn dầu hay ăn mỡ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết các loại mỡ từ động vật như lợn, bò, gà…giúp cung cấp nguồn năng lượng rất tốt cho cơ thể. Nhưng nó lại chứa nhiều axit béo no bão hòa gây tăng lượng cholesterol trong máu, gây hại cho tim mạch. Đặt biệt khi bạn tiêu thụ quá nhiều mỡ động vật có thể dẫn tới mỡ trong máu cao, nguy cơ bị xơ cứng động mạch.

Nên ăn dầu hay ăn mỡ

Trong khi đó, dầu thực vật thì ngược lại chứa axit béo không no giúp làm giảm cholesterol trong màu từ đó ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

Tuy nhiên ăn dầu thực vật được chế biến không đúng cách, hoặc tái sử dụng nhiều lần không tốt gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu chỉ ăn dầu thực vật không thì cũng không đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Cho nên các nhà khoa học khuyên mọi người nên chú ý cân đối giữa tỉ lệ dầu và mỡ, tỉ lệ lý tưởng nhất trong khẩu phần ăn hằng ngày là 2 dầu: 1 mỡ. Các bà nội trợ nên chú ý điều này để có thể bổ sung hợp lý trong bữa ăn của gia đình mình.

Cách chuyên gia khuyên mỗi gia đình nên có hai loại dầu trong thứ nhất là loại dầu để dùng cho món trộn, salad, nấu canh, ướp thịt cá, đó là dầu mè, dầu đậu nành. Loại thứ hai dùng để chiên xào ở nhiệt độ cao như dầu dừa, dầu đậu phộng.

>>Chất lượng và giá của các loại dầu phộng