HOT
Home >> Dầu đậu phộng >> Giá dầu đậu phộng nguyên chất đừng ham rẻ

Giá dầu đậu phộng nguyên chất đừng ham rẻ

Dầu đậu phộng khi nấu sẽ cho ra món ăn có hương thơm ngon, vị béo, không giống như các loại dầu thực vật thông thường khác, bên cạnh đó nó còn rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng, tin dùng.

Bán dầu đậu phộng tại Quảng Nam-Đà Nẵng

Giá của dầu đậu phộng giao động khoảng từ 140.000-150.000 đồng. Vì sao lại có mức giá này?:

  • Để có được một lít dầu đậu phộng nguyên chất người nông dân phải tốn rất nhiều thời gian và công sức: Họ phải làm đất, mua đậu giống, tỉa, nhổ cỏ, cút chưng, nhổ đậu, phơi khô, lựa đậu hư, lép ra, rồi sau đó mới đem đi ép. Như vậy, để có một lít dầu đậu phộng nguyên chất thật không hề dễ dàng. Mức giá này cũng giúp một phần nào bù đắp công sức lao động của người nông dân.

Dầu đậu phộng ép

  • Thường thì gần 4 kg đậu sẽ cho ra một lít dầu đậu phộng, mỗi kg đậu khoảng giá giao động khoảng 30.000-35.000 đồng, nên mức giá này là hợp lý.
  • Bên cạnh đó dầu đậu phộng có chất lượng khá tốt về hương vị cũng như đối với sức khỏe nên giá trị của chúng cao.=> Dầu đậu phộng ngừa được nhiều bệnh
  • Với mức giá như trên sẽ đảm bảo cho mọi người dầu thật nguyên chất, còn những nơi bán dầu với gá rẻ hơn thì rất có thể dầu đó đã bị pha trộn và kém chất lượng. Cho nên khi lựa chọn nơi để mua, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng ham rẻ.

>>Xem thêm: Quy trình ép dầu đậu phộng thủ công