HOT
Home >> Tag Archives: Đậu phộng

Tag Archives: Đậu phộng

Dầu phộng – tinh hoa miền gió cát

Văn hóa ẩm thực thực sự là một dòng chảy liên tục mà tại đó những tinh hoa được chắt lọc qua thời gian, những món ăn tưởng chừng đơn giản lại được nâng tầm thành phương thuốc quý, cải thiện sức khỏe con người. Trong xã hội hiện đại, sự chắt lọc ấy càng mạnh mẽ. Những thực phẩm ... Read More »

Bạn có biết bên trong hạt đậu phộng có gì?

Hạt đậu phộng

Hạt đậu phộng xuất hiện trong rất nhiều món ăn của người Việt ta, đậu phộng luộc, đậu phộng rang, bơ đậu phộng, hay người ta có thể cho đậu phộng vào các món ăn để làm cho hấp dẫn hơn như gỏi, bún, hoặc mì Quảng. Nào cùng chúng tôi khám phá về loại hạt này nhé. Hạt đậu ... Read More »

Mứt đậu phộng giòn tan, bùi thơm hương vị ngày Tết

Mứt đậu phộng

Hôm nay, Dầu Ăn Nguyên Chất xin giới thiệu đến mọi người một món hơi lạ, cực kỳ ngon và đặc biệt là bạn có thể dùng nó để thưởng thức và đãi khách trong dịp Tết sắp đến. Đó là mứt đậu phộng bùi thơm giòn tan. Cách làm món đậu phộng da cá chuẩn ngon cho các mẹ ... Read More »

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng béo thơm ngon

Cách nấu canh bí đỏ

Như mọi người biết bí đỏ là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là não và người ta chế biến nó thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Nào món bí đỏ xào, bí đỏ hầm, chè bí đỏ, …và trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người cách  nấu món ... Read More »

Đừng để đậu phộng Trung Quốc có cơ hội tràn vào Việt Nam

Đậu phộng Trung Quốc

Giá đậu phộng Trung Quốc xuất khẩu sang nước ta có giá rẻ khá bất ngờ chỉ từ 5.500-6.000 đồng/kg. Điều đáng nói là các thương lái Trung Quốc vào nước ta thu gom với giá cao, xong rồi lại xuất khẩu với giá siêu rẻ, có điều gì uẩn khuất tại đây chăng. Chúng ta đang phải chi hàng ... Read More »

Quảng Nam giữ nghề ép dầu đậu phộng truyền thống

Cong doan ep dau dau phong nguyen chat quang nam

Trải qua bao biến thiên cây đậu phộng(lạc) đã bén duyên với người nông dân Quảng Nam. Hiện nay, nghề ép dầu đậu phộng thủ công vẫn đang góp phần tăng thu nhập cho người dân xứ Quảng. Cầu kỳ công đoạn ép dầu phộng thủ công Người nông dân Quảng Nam đã sáng tạo ra bộ bộng ép dầu ... Read More »