HOT
Home >> Dầu đậu phộng >> Chất lượng và giá của các loại dầu đậu phộng

Chất lượng và giá của các loại dầu đậu phộng

Người Quảng Nam từ lâu đã dùng hạt đậu phộng để ép ra dầu, để sử dụng trong nấu ăn hằng ngày. Khi nấu ăn dầu cho ra hương vị béo, thơm ngon hơn rất nhiều so với dầu thực vật mua ở chợ, bên cạnh đó rất tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người tin dùng.

>>Quy trình ép dầu đậu phộng thủ công/ Cách sử dụng dầu đậu phộng nguyên chất Quảng Nam

dầu ăn bị đông

Tuy nhiên, dầu đậu phộng trên thị trường hiện nay cũng chia ra làm nhiều loại có chất lượng và giá khác nhau, mọi người có thể tham khảo dưới đây:

Dầu đậu phông cao cấp: Đây là loại dầu được ép ra từ những hạt đậu to tròn, săn chắc, đủ tuổi, nên chất lượng dầu đảm bảo. Khi dùng để chế biến món ăn đúng cách thì có vị béo, hương thơm đặc trưng của dầu. Màu dầu vàng óng rất đẹp. Giá bán của loại dầu này khoảng 150.000 đồng/lít.

Dầu đậu phộng loại 1: Đây là loại dầu được ép tạp nham, ngoài những hạt đậu lớn, to tròn, còn có những hạt đậu lép, non, chính vì vậy mà chất lượng dầu thường không bằng dầu cao cấp. Khi dùng nấu ăn vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, tuy nhiên nhiều khi có mùi của đậu non, lép gây khó chịu. Giá bán của loại dầu này khoảng 110.000 đồng/lít.

Dầu đậu phộng quảng nam

Dầu đậu phộng loại 2: Đây là loại dầu đậu phộng, sau khi người ta ép dầu loại 1 xong, vì muốn có thêm dầu, nên người ta cho hạt đậu lép, hư đã loại ra trước vào để ép. Chất lượng dầu khá là tệ, khi dùng nấu ăn có thể cho ra mùi khét. Loại dầu này có giá 90.000 đồng/lít.

Dầu đậu phộng loại 3: Đây là loại dầu đậu phộng bị pha trộn với các loại dầu thực vật rẻ tiền ở ngoài chợ, và giá bán chỉ 60.000 đồng/lít.

Dauannguyenchat.net hiện nay chỉ bán dầu đậu phộng Quảng Nam cao cấp. Với mong muốn mang đến cho người dùng những giọt dầu đậu phộng chất lượng nhất, và quảng bá đặc sản dầu đậu phộng Quảng Nam đến tất cả mọi người.

Chúng tôi cũng muốn nhắn gửi đến các bà nội trợ rằng hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại dầu kém chất lượng.

>>Giá dầu đậu phộng nguyên chất đừng ham rẻ