HOT
Home >> Hạt đậu phộng >> Cách rang đậu phộng giòn thơm ngon ai cũng thích

Cách rang đậu phộng giòn thơm ngon ai cũng thích

Đậu phộng rang là món ăn bình dân ai cũng thích từ các bạn nhỏ, đến các bà, các chị và quý ông cũng dùng nó làm mồi nhậu nhâm nhi cùng với bạn bè.

Cách nấu món xôi đậu phộng nhanh chóng cho bữa ăn sáng của gia đình/  Cách luộc đậu phộng ngon và nhanh mềm

  Đậu phộng rang

Nó không chỉ là món ăn vặt giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm cân nếu ăn với lượng vừa phải mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tại sao bạn không thực hiện món đậu phộng rang cho gia đình mình thưởng thức. Xem hướng dẫn dưới đây và trổ tài làm cho gia đình mình nhé.

Cách làm món đậu phộng rang bằng bếp lửa hoặc ga

Đậu phộng rang

Trước khi rang bạn nhớ phải lựa bỏ những hạt đậu hư ra, nếu không khi rang lên nó sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của các hạt đậu khác. Nên chọn những hạt đậu mới, khô giòn, săn chắc.

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp, lúc này có thể cho lửa tốt để chảo mau nóng. Bạn chưa vội cho đậu vào ngay mà đợi khoảng một phút chảo nóng.

Chảo nóng cho đậu phộng vào và đảo đều tay, lúc này vặn nhỏ lửa lại để đậu không bị tình trạng ngoài cháy, trong sống.

Đậu phộng rang

Đảo cho đến khi hạt đậu chuyển sang màu hơi vàng, dậy mùi thơm đặc trưng và một số hạt tự hở làm đôi thì có thể đổ ra chờ nguội và thưởng thức. Khi đổ ra bạn nên lốt dưới rỗ một tấm khăn giấy để nó có thể hút hết hơi ẩm đậu tỏa ra, như vậy đậu phộng rang sẽ giòn. Nếu không thưởng thức hết bạn cho vào bao cột lại để đậu không bị dịu.

Một lưu ý nữa là bạn không nên rang một lần quá nhiều đậu phộng mà chia ra nhiều lần, như vậy khi rang đậu phộng sẽ chín đều và ngon hơn.

>>Cách làm đậu phộng rang tỏi bùi thơm ngon cho các mẹ

Cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Đậu phộng rang

Khi rang đậu bằng lò vi sóng bạn cho đậu vào khay lò, và vặn nút ở chế độ rã đông, sau đó đậy nắp lại và cho lò quay khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp và đùng đủa đảo đậu cho đều, sau đó lại bật bếp lên và để lại ở chế độ rã đông. Cứ thế lặp lại khoảng 5-6 lần đến khi bạn nghe đậu dậy mùi thơm, phát ra tiếng nổ lách tách.

Chúc bạn có món đậu phộng rang thật ngon để thưởng thức!

Mời xem thêm: Cách làm món đậu phộng rang muối