HOT
Home >> Tin tức >> Cách làm món lạc rang ngũ vị hương ngọt bùi, thơm hấp dẫn

Cách làm món lạc rang ngũ vị hương ngọt bùi, thơm hấp dẫn

Lạc rang ngũ vị hương với mùi thơm hấp dẫn, thơm ngon chưa cần thưởng thức, chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là vị giác của bạn đã bị kích thích, ăn thử một hạt thì vị ngọt bùi thơm thấm vào lưỡi rất hấp dẫn. Nào hãy cùng vào bếp thực hiện món này với Dauannguyenchat.net nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

đậu phộng rang ngũ vị hương

  • Đậu phộng đã lọt vỏ
  • Đường
  • Muối
  • Ớt
  • Ngũ vị hương

Sơ chế đậu

Hạt đậu phộng khô, sau khi lọt vỏ, nếu mua ngoài chợ, bạn đem về rửa sạch, bởi có thể vỏ hạt bị dính nấm, bụi bẩn. Rửa đậu dưới và nước và dùng khăn giấy thấm khô liền, không để nước thấm vào bên trong. Sau đó bạn tiến hành rang ngay. Nhớ lựa bỏ những hạt lạt có kích thướt quá nhỏ, bị hỏng.

Rang đậu phộng

đậu phộng rang ngũ vị hương đậu phộng rang ngũ vị hương

Cho muối vào chảo, và rang muối trước, rang đến khi muối khô thì cho hạt đậu phộng vào. Muối sẽ giúp cho quá trình rang đậu phông không bị cháy và vị đậm đà hơn.

Rang đến khi đậu phộng phát ra tiếng nổ, lớp vỏ lụa bên ngoài vàng, dậy mùi thơm là đã gần được, đảo thêm vài đũa là bạn có thể tắt bếp. Sau đó đổ ra ra ray, để lọc bỏ muối.

Nấu nước đường

đậu phộng rang ngũ vị hương

Cho đường và nước lên chảo, khuấy cho tan đều, sau đó cho ít ớt vào và nấu với lửa nhỏ.

đậu phộng rang ngũ vị hương

Khi nước đường đã sánh cho lạc vào. Sau đó cho ngũ vị hương vào đảo đều sơ qua, hạt đậu áo lớp đường bóng óng ánh, thơm mùi ngũ vị hương rất hấp dẫn.