HOT
Home >> Hạt đậu phộng >> Cách làm kẹo đậu phộng bằng đường tán

Cách làm kẹo đậu phộng bằng đường tán

Kẹo đậu phộng với vị bùi giòn của hạt đậu phộng, kèm theo vị ngọt thanh của đường, là món ăn hấp dẫn đủ sức làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào. Trong bài viết này Dacsanngon3mien.net sẽ hướng dẫn mọi người cách làm kẹo đậu phộng bằng đường tán.

Cách làm kẹo đậu phộng đường tán

Chuẩn bị

  • Hạt đậu phộng chưa rang chín
  • Đường tán
  • Bánh tráng
  • Nước cốt chanh
  • Gừng
  • Một ít mè rang chín vàng

Cách làm như sau

Cách làm kẹo đậu phộng đường tán

Đậu phộng sau khi mua về bạn lựa bỏ những hạt bị hư, thối ra, nếu để sẽ làm ảnh hưởng đến cả nồi kẹo đậu phộng của bạn. Sau đó rửa sạch sơ qua dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, cũng như nấm còn bám trên hạt.

Gừng bạn gọt vỏ và thái thành từng sợi nhỏ.

Bánh tráng bạn nướng lên khi nướng, cố gắng giữ cho chiếc bánh được thẳng, không bị cong hay nhấp nhô, như vậy trải kẹo ra sẽ đều và đẹp.

Nấu nước đường

Cách làm kẹo đậu phộng đường tán

Đây là khâu quan trọng nhất. Đường tán bạn dùng dao, chặt ra thành từng cục nhỏ, sau đó cho vào nồi, đổ nước vào, bắt lên bếp để nấu. Trong quá trình nấu bạn dùng đũa khuấy để đường mau tan và vặn lửa trung bình. Khi đường tan hết, sôi bạn cho nước cốt chanh vào. Nước cốt chanh này sẽ giúp cho đường có được độ dẻo, không bị quá cứng, cho thêm ít gừng vào.

Tiếp tục nấu khuấy cho đến khi đường vừa tới. Để biết đường tới chưa, có một mẹo nhỏ, bạn dùng đũa chấm vào nồi đường, sau đó đưa chiếc đũa trên chén nước để cho giọt đường nhỏ xuống. Khi nhỏ xuống nước đường tan ra trong chén nước chưa tới, còn nếu đọng lại thành cục là đã tới.

Việc canh đường tới vừa đủ rất quan trọng, nếu để đường chưa tới hoặc tới quá sẽ bị lại đường, kẹo làm ra không ngon.

Khi đường tới cho đậu phộng vào nồi đường vào dùng đũa đảo cho thật đều.

Sau đó, tắt bếp và đổ kẹo đậu phộng ra bánh tráng và nhanh tay dùng vá hoặc muỗng để dàn đều kẹo ra khi còn nóng, nếu có chuẩn bị sẵn mè trắng rang chín vàng thì bạn có thể rắc lên phía trên.

Cuối cùng để nguội và thưởng thức. Ngoài đường tán ra thì bạn có thể sử dụng đường cát, đường mạch nha.

Nếu như bạn không có thời gian để làm kẹo đậu phộng đường tán, thì hãy liên hệ với dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những miếng kẹo đậu phộng ngon, do những người mẹ, người chị đất Quảng khéo léo làm ra sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.