HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> ​Nấu mì Quảng ngon không thể thiếu dầu đậu phộng

​Nấu mì Quảng ngon không thể thiếu dầu đậu phộng

Như mọi người biết Mì Quảng là món ăn đặc sản trứ danh của vùng đất Quảng Nam. Ai đến đây cũng muốn được ghé vào quán nào đó ngồi và thưởng thức nó. Nhưng bạn có biết rằng để nấu mì Quảng được ngon, người ta sử dụng một loại dầu đặc sản ở nơi đây đó là dầu đầu phộng.

>>Cách nấu mì Quảng gà ngon đậm đà với dầu đậu phộng

món mì Quảng

Chính nhờ dầu đầu phộng mà món mì gà mềm mại, nước nhưng béo thơm, mang hương vị đặc trưng rất riêng, không lẫn vào đâu được. Để nấu Mì Quảng Ngon thì không thể thiếu dầu đậu phộng .

Vậy dầu đậu phộng tham gia như thế nào vào các công đoạn nấu Mì Quảng, hãy xem những chia sẻ dưới đây của chúng tôi:

món mì Quảng

Để những sợi mì Quảng không dính vào nhau, trước khi thái lá mì thành sợi người ta sẽ bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, đổ dầu dậu phộng vào, khi dầu sôi, cho củ nén vào khử và bắt xuống bếp. Sau đó, dùng một bẹ chuối tròn chấm vào dầu và thoa lên lá mì tròn to rồi tiến hành thái.

Việc này không những giúp cho sợi mì không dính vào nhau mà còn tạo ra mùi thơm của dầu phộng và nén tỏa ra rất hấp dẫn.

Còn khi nấu nồi nước nhưng (nước dùng) mì Quảng thì không thể nào thiếu dầu đậu phộng được.

món mì Quảng

Khi ướp thịt heo, hay thịt gà người ta cho không quên cho dầu đậu phộng vào, trộn cùng với  các gia vị khác tiêu, tỏi, hạt nem…Sau đó, cho lên bếp xào sơ qua rồi cho vào nồi nước đã nấu sôi. Như vậy, nồi nước nhưng có vị béo, và màu vàng óng ánh đẹp mắt, làm cho tô Mì Quảng trở nên hấp dẫn hơn.

Chúc mọi người làm và có cơ hội thưởng thức món Mì Quảng thật ngon.

Khi có nhu cầu mua dầu đậu phộng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).

>>Xem thêm: Món cháo lươn xanh thật ngon, đậm đà/ Bánh ít lá gai Quảng Nam ăn một lần nhớ mãi