HOT
Home >> Tin tức >> Lưu ý tình trạng dị ứng với đậu phộng

Lưu ý tình trạng dị ứng với đậu phộng

Ăn hạt đậu phộng mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe  tim mạch, giảm căng thẳng, stress. Nó lành tính so với các loại hạt khác, tuy nhiên đối với một số người có thể bị dị ứng với đậu phộng nên cần phải cẩn thận.

>>Hạt đậu phộng bổ sung kẽm, thải độc chì

Biểu hiện của dị ứng với đậu phộng

dị ứng với đậu phộng

Một số biểu hiện của tình trạng dị ứng cảm thấy cơ thể bị nôn nao khó chịu, gây sưng lưỡng, cổ họng. Nếu nặng có thể gây ra tử vong. Mức độ nghiêm trọng của tình trạng dị ứng phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Một số điều bạn cần biết để tránh bị dị ứng đậu phộng

Chú ý đến di truyền

Vì dị ứng có tính di truyền cho nên nếu trong gia đình bạn có anh chị em, hay bố mẹ bị dị ứng với đậu phộng thì bạn nên cẩn thận và ngược lại. Nếu bạn thích ăn đậu phộng thì lúc đầu bạn có thể ăn vài hạt, nếu mọi thứ vẫn ổn không có vấn đề gì xảy ra thì có thể tiếp tục sử dụng với lượng nhiều hơn.

Cẩn thận các loại hạt

dị ứng với đậu phộng

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt khác thì cũng nên cẩn thận khi ăn đậu phộng và ngược lại nếu bạn bị dị ứng với nó thì cũng nên cân nhắc khi ăn các loại hạt khác.

Hãy đến bác sĩ ngay

Đừng chủ quan, bạn nên tới bác sĩ ngay khi tình trạng dị ứng xảy ra, để có thể khắc phục kịp thời, không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đối với những người bị dị ứng với đậu phộng không chỉ ăn họ mới bị mà ngay cả khi một số bộ phận như mắt hay miệng có sự tiếp xúc, chà sát với đậu phộng cũng có thể gây ra phản ứng.

Chú ý khi ăn ở ngoài

dị ứng với đậu phộng

Khi bạn đã biết mình bị dị ứng với đậu phộng, thì khi ăn uống ở bên ngoài bạn nhớ nhắc người ta đừng cho hạt đậu phộng vào, bởi rất nhiều món ăn hiện nay người ta cho dầu đậu phộng lên trên để tăng hương vị cho món ăn.

Nhiều nơi người ta sử dụng dầu đậu phộng để nấu món ăn cho nên nếu bạn di ứng cần phải cẩn thận hỏi kỹ trước khi ăn, tránh sử dụng các sản phẩm từ dầu đậu phộng.

>>Dầu đậu phộng ngừa được nhiều bệnh