HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> Đậu phộng rang tỏi ớt khô ráo cực ngon

Đậu phộng rang tỏi ớt khô ráo cực ngon

Khi bạn thường có dịp lai rai với bạn bè, hay muốn có món gì ăn vặt ngon, sạch để giảm các giác buồn miệng, thì hãy cùng với dauannguyenchat.net vào bếp ngay để thực hiện món đậu phộng rang tỏi ớt khô ráo cực ngon.

Đậu phộng rang tỏi

Khi ăn món đậu phộng rang tỏi vị giác của bạn chắc chắn sẽ bị kích thích mùi thơm bùi của đậu phộng và tỏi, thêm chút cay của ớt, rồi vị mặn của bột canh vô cùng đã. Món ăn vặt này tuy dân dã nhưng lại ngon cực kỳ, bất chấp các món sơn hào hải vị khác.

Bên cạnh đó, món này lại sạch và an toàn, rẻ tiền hơn rất nhiều so với các món ăn vặt nhanh được bán ngoài quán.

Cùng dauannguyenchat.net khám phá cách làm nhé!. Hy vọng bạn sẽ hài lòng về thành quả mà mình đã có sau khi thực hiện theo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu để làm đậu phộng rang tỏi vô cùng đơn giản và dễ tìm, nên bạn có thể dễ dàng thực hiện được, mà không cần phải tốn thời gian tìm kiếm nhiều.

  • Đậu phộng
  • Tỏi
  • Bột canh
  • Ớt
  • Đường
  • Dầu ăn (bạn có thể sử dụng đầu đậu phộng)

Các bước thực hiện

Bước 1: Rang động phộng

Đậu phộng rang tỏi

Bắt chảo lên bếp, Cho đậu phộng vào chảo và rang chín (Có thể xem thêm cách rang đậu phộng ngon). Lưu ý khi rang dùng đũa, đảo đều liên tục, và vặn lửa nhỏ để đậu khỏi bị cháy. Khi đậu hơi vàng, dậy mùi thơm thì đổ ra khỏi chảo.

Bước 2: Băm tỏi ớt

đậu phộng rang tỏi

Tỏi sau đập dập tiến hành băm nhỏ cùng với ớt.

Bước 3: Xào đậu

đậu phộng rang tỏi

Bạn bắt chảo khác lên bếp, đợi cho chảo nóng, cho dầu đậu phộng vào, tiếp đến cho tỏi ớt đã băm vào phi thơm.

Trong quá trình phi, bạn dùng đũa khuấy liên tục để tỏi, ớt không bị cháy. Phi đến lúc tỏi gần chuyển sang màu vàng cho đậu phộng vào.

đậu phộng rang tỏi

Sau đó đảo đều tay, cho tỏi ớt bao bọc lấy hạt đậu phộng. Nhớ cho lửa nhỏ, nếu không đậu sẽ cháy, có vị đắng khi ăn. Đảo liên tục cho đến khi đậu khô, cho bột canh vào (bột canh pha ít nước đun sôi để nguội).

đậu phộng rang tỏi

Và khuấy liên tục và nhanh tay, lâu lâu dùng tay xốc chảo đều liên tục đến khi nào hạt đậu phông và tỏi khô lại là đã chín.

Còn nếu như bạn không có điều kiện và thời gian để làm nhưng muốn thưởng thức món này thì có thể liên hệ với dauannguyenchat.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ đậu phộng rang tỏi ớt, sẽ luôn sẵn sàng chuẩn bị sản phẩm tốt nhất để cung cấp đến cho quý khách hàng.