HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> Đậu phộng rang húng lìu thơm ngon lạ miệng, ăn ghiền luôn

Đậu phộng rang húng lìu thơm ngon lạ miệng, ăn ghiền luôn

Nếu như đậu phộng rang tỏi ớt, chinh phục người ăn bởi mùi thơm và một chút cay the, thì đậu phộng rang húng lìu có vị bùi, ngọt hấp dẫn. Hôm nay mọi người hãy cùng vào bếp với Dauannguyenchat.net để thực món này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

đậu phộng rang húng lìu

  • Hạt đậu phộng (khoảng 300 g)
  • Muối
  • Bột húng lìu

Ngâm đậu phộng

đậu phộng rang húng lìu

Đậu phộng sau khi mua về bạn rửa sạch sơ qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn cũng như nấm còn bám trên hạt, sau đó cho vào tô lớn, rồi cho nước nóng vào, ngâm trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Làm hỗn hợp ngâm đậu

đậu phộng rang húng lìu đậu phộng rang húng lìu đậu phộng rang húng lìu

Bạn cho ra chén một hỗn hợp gồm có 200 g đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột húng lìu, 45ml nước lọc trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào đậu phộng trộn đều và ủ trong 10-12 h.

đậu phộng rang húng lìu

Nướng đậu phộng

đậu phộng rang húng lìu đậu phộng rang húng lìu

Khi hỗn hợp đậu phộng được ngâm khoảng 10-12 tiếng, bạn đem ra, trải đều lên khay và cho vào lò nướng nướng nhiệt 150 độ C trong 30 phút, như vậy đã có được thành phẩm món đậu phộng rang húng lìu.

đậu phộng rang húng lìu

Lưu ý không nên đem hỗn hợp này rang chảo vì không ngon, dễ bị dính nồi và màu sắc không được đẹp. Chúc mọi người thực hiện thành công món đậu phộng rang húng lìu này!