HOT
Home >> Dầu đậu phộng >> Dầu đậu phộng đặc sản Quảng Nam

Dầu đậu phộng đặc sản Quảng Nam

Nếu mọi người thường biết đến Quảng Nam với các loại đặc sản như Mỳ Quảng, Cao Lâu thì nơi đây cũng có một sản phẩm độc đáo nhiều người yêu thích  là dầu đậu phộng.

dầu đậu phộng đặc sản quảng Nam

Dầu đậu phộng Quảng Nam được làm từ hạt đậu phộng hay còn gọi là hạt lạc. Loại đậu này thường trên được trồng vùng đất thịt pha cát ở một số huyện của tỉnh Quảng Nam như Quế sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc …

Dầu đậu phộng Quảng Nam khi sử dụng để chế biến biến món ăn sẽ cho ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc trưng của dầu đậu phộng. Đặc biệt là khi dùng để chế biến món rau xào, từ đó kích thích mọi người ăn rau nhiều hơn.

Bên cạnh đó, trong dầu đậu phộng chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

dầu đậu phộng đặc sản quảng Nam

Những hạt đậu phộng dùng để ép phải sạch đất, chắc, không bị lép, sâu, đặc biệt phải được phơi thật khô thì mới cho ra dầu ăn ngon.

Trước đây, dầu đậu phụng đặc sản Quảng Nam chỉ có người Quảng mới dùng, nhưng do có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe, nên nhiều người Quảng mang đi khắp cả nước, từ đó giới thiệu cho bạn bè, người thân sử dụng đến nay khắp cả nước ai cũng ưa chuộng. Để biết dầu đậu phộng tốt cho sức khỏe như thế nào mọi người đọc thêm Ăn dầu đậu phộng có tốt cho sức khỏe?

dầu đậu phộng đặc sản quảng Nam

Dầu đậu phộng Quảng Nam được ép hoàn toàn thủ công ở các lò. Thường lò ép dầu đậu phộng thường có một lò đun được làm bằng đất sét, và một bộng để ép dầu. Đầu tiên đậu sau khi được làm sạch, và lựa những hạt lép, hư thối ra, sẽ cho vào nồi để trên lò hông, sau khi hông xong,  những người thợ ép sẽ cho vào bộng để ép. Những giọt dầu đậu phộng tinh khiết sẽ chảy ra.

Mọi người có nhu cầu mua dầu đậu phộng Quảng Nam thì có thể liên hệ qua Hotline: 01267898047 (Chị Nga). Để biết giá mọi người đọc thêm Dầu đậu phộng giá bao nhiêu một lít?.