HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> Cách làm nộm đu đủ xanh chua ngọt ngon cực kỳ

Cách làm nộm đu đủ xanh chua ngọt ngon cực kỳ

Nộm đu đủ xanh không chỉ giòn, vừa có vị chua ngọt hấp dẫn mà còn là món rau rất tốt cho sức khoẻ, các mẹ dành thời gian để làm cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Cách làm nộm đu đủ

Cách 1:

Cách làm nộm đu đủ

Đủ đủ gọt sạch vỏ bên ngoài rồi dùng dụng cụ bào thành sợi. Cho vào thau nước muối, vừa rửa vừa bóp để cho đu đủ ra bớt mũ, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tiếp đến cho ít vào muối, và dùng tay bóp, lúc này đủ đủ sẽ ra nước nước trong tô, bạn chắc bỏ đi.

Sau đó cho đường vào và bóp, tiếp tục cho giấm vào bóp thêm một lúc, có thể nếm thử để kiểm tra đô chua ngọt của đu đủ đã được chưa. Lúc này đu đủ sẽ tiếp tục ra nước, nên bạn chắc bỏ đi để món nộm được khô ráo và ngon.

Cách làm nộm đu đủ

Sau đó cho đu đủ ra đĩa, cho hạt đậu phộng rang chín, rau thơm lên trên và như vậy bạn đã có món nộm đủ đủ để thưởng thức với bước làm cực đơn giản.

Cách 2:

Cách làm nộm đu đủ

Chúng tôi giới thiệu cách làm nộm đu đủ xanh công phu với nhiều nguyên liệu hơn so với cách đầu tiên.

Đầu tiên bạn gọt vỏ đu đủ sau đó, cắt đu đủ  thành lát to (để cả quả sẽ khó bào), và cho vào nước muối, rửa sạch để cho ráo.

Tiếp đến lấy thau nước sạch, cho muối vào và bào trực tiếp đu đủ vào thau nước này, và ngâm đủ đủ vài phút cho nhựa ra.

Cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, và nạo thành sợi.

Đu đủ sau khi ngâm xong, vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước, sau đó cho vào thau để ướp gia vị. Cho đừơng, bột canh, chanh vào, sau đó bóp đều.

Cà rốt bạn để thau riêng và ướp tương tự như ướp đu đủ và bóp đều.

Cách làm nộm đu đủ Cách làm nộm đu đủ

Sau đó bạn để đủ đủ và cà rốt ngâm vài phút trong gia vị rồi với ra, cho vào miếng vải để vắt nước đi. Như vậy món nộm làm ra sẽ khô ráo và hấp dẫn. Tiếp đến ta cũng cho cà rốt vào túi vải để vắt.

Cách làm nộm đu đủ

Sau đó trộ đu đủ và cà rốt với nhau, cho thêm đường, tỏi, chanh, tiêu, ít mì chính vào và trộn đều vào, cuối cùng cho đậu phộng và rau thơm vào trộn cùng. Như vậy bạn có được đĩa nộm đu đủ xanh hấp để thưởng thức. =>Xem thêm cách làm Gỏi đủ đủ trộn tai heo heo ngon, có đủ rau thịt tốt cho sức khoẻ