HOT
Home >> Món ăn Quảng Nam >> Cách làm món đậu phộng da cá chuẩn ngon cho các mẹ

Cách làm món đậu phộng da cá chuẩn ngon cho các mẹ

Chắc có lẽ mỗi người trong chúng ta ít nhiều gì cũng đã được thưởng thức món đậu phộng da cá được đựng trong các bọc nhỏ, bán ở tiệm tạp hóa, ăn có vị béo giòn rất ngon, trẻ con rất thích. Nhiều người thắc mắc không biết người ta làm nó như thế nào. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ để các mẹ có thể tự làm nhé.

>>Món kẹo đậu phộng rang tỏi món ăn vặt lý tưởng cho tất cả mọi người/ Ăn dầu đậu phộng ép không hóa chất

món đậu phộng da cá

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Không thể thiếu những hạt đậu phộng
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • Bột (Bột gạo, bột ngô, bột nếp) các mẹ có thể lựa chọn một trong 3 loại bột này, hoặc có thể trộn chúng lại với nhau.
  • Bột canh

Cách thực hiện

Bây giờ đến công đoạn chế biến, các mẹ cẩn thận thực hiện theo từng khâu nhé.

Đầu tiên đậu phộng các mẹ lột vỏ, lấy hạt đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt đậu ra để khô.

món đậu phộng da cá

Trộn các nguyên liệu đường, nước cốt dừa, bột canh vào đậu, nhớ là trộn cho đều tay. Sau đó để khoảng một giờ đồng hồ cho các nguyên liệu này thấm vào bên trong hạt đậu.

Sau đó bạn dùng vá (môi) múc đậu phộng cho vào bột, dùng tay trộn đều hạt đậu phộng với bột để đảm bảo bột dính đều vào hạt đậu. Cứ như vậy làm từng vá đậu phộng.

món đậu phộng da cá

Sau đó bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho lạc đã trộn bột vào chiên khi nhìn thấy hạt hạt đậu chuyển sang màu vàng là có thể vớt ra, để trên giấy ăn cho ráo dầu,  đợi khoảng vài phút đậu nguội và thưởng thức. Nếu mẹ làm nhiều thì cho vào hộp đậy kín để ăn dần.

Món ăn này không chỉ khoáy khẩu đối với trẻ, mà các bà mẹ, các chị cũng có thể ăn khi buồn miệng, các quý ông có thể dùng mồi nhậu nhâm nhi cùng bạn bè.

Nếu bạn không có thời gian để làm món đậu phộng da cá, thì có thể hệ với chúng tôi ngay qua Hotline: 01267898047 để có những hộp đậu phộng da cá ngon tuyệt để thưởng thức.

>>Xem thêm: Món kẹo đậu phộng mang đậm hương vị làng quê xứ Quảng