HOT
Home >> Món ăn Đà Nẵng >> Cách làm khô gà xé sợi tại nhà cực ngon dành cho các mẹ

Cách làm khô gà xé sợi tại nhà cực ngon dành cho các mẹ

Nếu các mẹ đã cảm chán ngấy với món khô bò, khô mực quen thuộc thì nay bạn có thể học cách để tự làm cho mình món khô gà, ăn lạ miệng mà cực kỳ ngon.

Cách làm khô gà xé sợi

Khô gà xé sợi dai, ngọt đậm đà, ngồi ăn những lúc buồn miệng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cảm giác như được tận hưởng, quên đi những muộn phiền của cuộc sống. Mà muốn ăn thì phải lăn vào bếp, nên các mẹ hãy học cách làm khô gà dưới đây, để vừa có món ngon thưởng thức, vừa trổ tài thể hiện sự khéo léo của mình cho mọi người thấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm khô gà xé sợi

Để làm món khô gà xé sợi bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt ức gà, lưu ý là chọn gà ta thả vườn (gà công nghiệp thịt bỡ, khi ăn không cảm nhận được mùi vị gì), nhớ bỏ xương.
  • Củ gừng nhỏ
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Sả
  • Lá chanh
  • Cùng các loại gia vị như nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, đường nâu

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Ức gà bạn đem đi rửa sạch, còn lá chanh, gừng rửa nhỏ thái lát.

Bước 2: Luộc gà

Bạn cho ức gà vào nồi cùng với lá chanh, gừng hành vào, nhớ đổ nước cho ngập thịt gà và cho tí muối vào. Sau đó đậy nắp lại và bắt lên bếp, luộc khoảng  5-7 phút, sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi thêm khoảng 15 phút vớt ra rổ. Nhớ để lại một ít nước luộc để dùng để sau xào thịt gà.

Bước 3: Xé gà thành sợi

Cách làm khô gà xé sợi

Khâu này đòi hỏi sự khéo léo của bạn, xé các sợi đều nhau và không quá to, hay quá nhỏ. Nếu xé nhỏ khô gà làm ra sẽ bị nát.

Bước 3 : Xào gà

Cho chén nước luộc gà để lại lúc trước vào chảo, sau đó cho các loại gia vị nước mắm, ngũ vị hương, hành, sả băm, ớt bột, đường vào khuấy đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào và bắt lên bếp xào liên tục, nhớ là cho lửa lớn và đảo đều tay. Xào cho đến khi gà khô hết nước là đã thành phẩm.

Cách làm khô gà xé sợi

Chỉ với vài công đoạn đơn giản trên là các mẹ đã có món khô gà dai, ngọt ngon và kèm theo một chút ít cay để nhâm nhi khi buồn miệng hoặc dùng để đãi những vị khách của mình. Chúc các mẹ thành công.

Còn nếu các mẹ muốn mua khô gà xé sợi có sẵn mà hương vị ngon không kém nhà làm thì liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).