HOT
Home >> Hạt đậu phộng >> Bạn có biết bên trong hạt đậu phộng có gì?

Bạn có biết bên trong hạt đậu phộng có gì?

Hạt đậu phộng xuất hiện trong rất nhiều món ăn của người Việt ta, đậu phộng luộc, đậu phộng rang, bơ đậu phộng, hay người ta có thể cho đậu phộng vào các món ăn để làm cho hấp dẫn hơn như gỏi, bún, hoặc mì Quảng. Nào cùng chúng tôi khám phá về loại hạt này nhé.

Hạt đậu phộng

Hạt đậu phộng không chỉ chứa chất béo không bão hoà đơn và không bão hoà đa, mà còn chứa các vitamin như vitamin E, giúp chống lão hoá, và làm đẹp da. Ngoài ra còn chứa các loại vitamin B, A, C, rất tốt cho việc chăm sóc sức khoẻ. Bên cạnh đó còn chứa các hoá chất như magie, mangan, sắt, kali, kẽm, caxi và đặc biệt folate có tác dụng bổ não do trường đại học Purdue Mỹ công bố.

Còn các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Linkoeping (Thụy Điển) tìm thấy trong đậu phộng có chứa nitric oxide (NO). NO ban đầu được xem là chất có tác dụng phát động hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy nếu NO tăng lên sẽ làm tăng sức đề kháng.

Hạt đậu phộng

Nghiên cứu của Penn State cho rằng chế độ ăn bốn ounce (113,4g) đậu phộng mỗi ngày không kèm rượu bia sẽ làm tăng khả năng tình dục của quí ông và làm giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch.

Qua đây cho thấy đậu phộng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mọi người có thể sử dụng điều độ trong bữa ăn của gia đình mình để chăm sóc sức khoẻ.

Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng bạn phải lựa chọn những hạt đậu một cách cẩn thận, loại bỏ hạt đậu bị hư hỏng biến màu, vì có thể nhiễm nấm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Hạt đậu phộng

Các món ngon từ hạt đậu phộng mọi người có thể tham khảo để thực hiện làm như: Đậu phộng rang tỏi ớt, canh bí đỏ đậu phộng, đậu phộng da cá, canh đậu phộng rau muống.

Còn nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hạt đậu phộng, sạch, chất lượng hạt nào chuẩn hạt đó thì có thể liên hệ với dauannguyenchat.net qua Hotline:0126.789.8047 (Ms.Nga).